Bí kíp bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không gian vừa trở nên gọn gàng, đẹp hơn. Nó vừa giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, có giấc ngủ sâu và còn mang lại tài khí, những điều tốt đẹp. Cùng Novago tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây nhé.

Bát trạch trong bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bát trạch là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Mọi cách bài trí, bố trí phòng ngủ, phòng khách đều tuân theo bát trạch để giúp tăng cát giảm hung.

Bát trạch trong cách bố trí phong ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy được rất nhiều gia đình và mọi người quan tâm, bởi nó giúp cho tinh thần ổn định, cũng như tự tin hơn trong cuộc sống, ông bà ta có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” là vậy, cùng với đó phòng ngủ cũng là nơi cần quan tâm và chăm chút, bởi giấc ngủ rất quan trọng đối với con người, thông thường ngoài thời gian làm việc, sinh hoạt chung thì phòng ngủ là nơi gắn bó thời gian rất nhiều với mỗi chúng ta.

Cung là điều cần quan tâm khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Để sắp xếp các đồ vật, cũng như kê đặt giường ngủ theo phong thủy hoặc màu sắc phù hợp thì chúng ta trước tiên cần quan tâm đến Cung, cũng như nhận biết được những điểm quan trọng, rồi từ đó sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sao cho phù hợp, không nhất thiết phải quá cứng nhắc hoặc ngược lại là quá dễ dãi sẽ khiến bố cục lệch lạc, tác dụng không được cao, cần biết dung hòa và kết hợp mọi thứ với nhau.

Để làm được điều đó, đầu tiên là việc lựa chọn và xem xét nhưng điểm phù hợp với vợ chồng con cái, như phương hướng, màu sắc. Hướng là điểm khá quan trọng, vì thế chúng ta cần xem xét điều này trước tiên, một trong những trường phái được áp dụng nhiều, cũng như thông dụng, dễ hiểu đó chính là Bát Trạch.

Trong các cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy thì trước khi xem hướng của phòng ngủ có tốt hay không, có hợp với vợ chồng con cái hay không, thì chúng ta nên xem qua hướng, cũng như tổng quát về khu vực đất, ngôi nhà đang ở … sau đó mới quan tâm đến hướng của phòng ngủ có hợp phong thủy với hai vợ chồng và con cái hay không.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy phải xem bát trạch của gia chủ - Nadu Furniture
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy phải xem bát trạch của gia chủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo phong dựa trên 4 cung tốt và tránh 4 cung xấu

Trong Bát Trạch đã chia tám cung, trong đó được chia làm 2, với 4 cung tốt là : cung Sinh Khí, cung Diện Niên, cung Thiên Y và cung Phục Vị, 4 cung xấu là : cung Họa Hại, cung Lục Sát, cung Tuyệt Mệnh và cung Ngũ Quỷ. Dựa vào 4 cung tốt để chúng ta sắp xếp hướng của phòng ngủ, cũng như hướng kê giường ngủ, cũng như các đồ vật trong phòng, giúp cho bản thân người ngủ trong phòng tăng được sức khỏe vì thu hút được nguồn sinh khí của trời đất, cũng như có được giấc ngủ ngon, sâu, tinh thần được thư giãn, giải tỏa được mệt mỏi và căng thẳng, ngoài ra còn tốt cho đường con cái.

Còn nếu như cung vị của phòng ngủ, giường ngủ rơi vào bốn cung xấu sẽ khiến cho sinh khí trở nên bị cạn kiệt, giấc ngủ không ngon, hay bị thức giấc, bóng đè … khiến cho cơ thể trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

6 Yếu tố về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đơn giản nhất

Không chỉ cần đảm bảo các yếu tố về thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà yếu tố về phong thủy cũng rất đáng chú ý khi sắp xếp phòng ngủ. Dưới đây là một số cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn có thể tham khảo.

 1. Bố trí giường ngủ

 • Trước tiên, nên chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
 • Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.
 • Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường, nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.
 • Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.
 • Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Dưới giường ngủ luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc không để kín đồ ở đó. Lý do là vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.
 1. Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong các cách bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

 • Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.
 • Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.
 • Và nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.
 • Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.
 • Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
 1. Cửa sổ phòng

 • Ban ngày: Hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng.
 • Ban đêm: Nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.
 • Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.
 1. Đồ điện tử

 • Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử. Chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.
 • Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.
Cần hạn chế tối đa các thiết bị điện tử tại phòng ngủ - Nadu Furniture
Cần hạn chế tối đa các thiết bị điện tử tại phòng ngủ
 1. Gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

Đặt gương theo hướng Đông Nam cũng là một trong những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

 • Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.
 • Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.
 • Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.
 1. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

Luôn khép cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tốt cho phong thủy
Luôn khép cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tốt cho phong thủy

12 Gợi ý cần lưu ý với cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

 1. Sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy

Điều đầu tiên bạn cần chú ý trong việc sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy là không nên bố trí giường gần cửa ra vào. Bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng. Tuy nhiên vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

 1. Chọn loại giường cân bằng và vững chãi

Khi chọn giường ngủ nên chọn loại giường vững chãi và cân bằng. Điều này giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ, do vậy chủ nhân sẽ những giấc ngủ ngon hơn.

 1. Đặt giường ngủ ở giữa căn phòng

Nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ bởi điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn.

 1. Đầu giường dựa vào tường

Đầu giường kê dựa vào tường sẽ mang đến sự thoải mái, cân bằng khi ngủ. Nên tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ, bởi trong phong thủy, đầu giường kê gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài và khó ngủ sâu.

 1. Không kê giường dưới quạt trần

Không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà. Theo phong thủy, chúng tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy xem xét việc sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

 1. Bố trí đồ đạc ngăn nắp và khoa học

Phòng ốc bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng. Bởi vậy bạn nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng. Đặc biệt là phần đầu giường nơi mà bạn sẽ hít thở không khí.

 1. Lựa chọn đồ có đôi có cặp

Cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp. Ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy, điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

Đồ dùng trong phòng ngủ nên có đôi, có cặp.

 1. Không để nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Vào ban ngày, hãy mở cửa sổ phòng ngủ hoặc sử dụng máy lọc không khí để giữ cho không khí trong lành và đầy đủ oxy. Tuy nhiên, vào ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để giữ cho các khí tốt trong phòng.

 1. Chỉ nên đặt 1 chiếc ti vi

Không nên bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon. Nếu có, tốt nhất nên sử dụng rèm che lại trước khi đi ngủ.

 1. Dựng tấm bình phong tại giường ngủ

Nếu trong phòng ngủ có góc làm việc hãy dựng một tấm bình phong để ngăn cách khu vực ngủ và làm việc. Để nhằm mục đích để cho đầu óc gia chủ được thư giãn thoải mái mỗi khi đi ngủ.

Vách ngăn gỗ thanh lịch giúp bạn có phòng ngủ kết hợp phòng làm việc hợp phong thủy

 1. Luôn đóng cửa nhà vệ sinh

Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh bên trong, hãy đóng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Để sự uế tạp ở những khu vực này không làm ảnh hưởng đến không khí của giấc ngủ.

 1. Đóng kín các cửa tủ quần áo

Khi ngủ, bạn nên đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, để cửa mở khi ngủ sẽ khiến các luồng khí thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đơn giản nhất - Nadu Furniture
Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đơn giản nhất

Trên đây là toàn bộ những lưu ý về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủyNovago sưu tầm được. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách hàng. Nhờ nó mà bạn có thể trang trí phòng ngủ của mình 1 cách hợp lý nhất. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy liên hệ ngay Hotline 0904 666 138 để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status