Ưu nhược điểm bàn trà gỗ tự nhiên bạn nên biết

Bàn trà là một sản phẩm nội thất không thể thiếu được trong ngôi nhà của bạn. Phần lớn các gia đình thường hướng đến chất liệu gỗ để làm bàn trà. Bởi vì đây là chất liệu có độ bền và chịu lực khá tốt được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của các loại bàn trà gỗ tự nhiên hiện nay. Trước tiên sẽ là ưu điểm của loại bàn trà này.

Ưu điểm của bàn trà gỗ tự nhiên là gì?

  • Độ bền cao, vân gỗ đẹp tự nhiên

Bàn trà gỗ phần lớn là những kiểu bàn trà gỗ nguyên tấm và chất liệu gỗ tự nhiên nhất. Cho nên những sản phẩm nội thất bàn trà đều có độ bền vững và chắc chắn rất cao. So với những loại bàn trà gỗ công nghiệp thì bàn trà gỗ tự nhiên được ưa chuộng hơn. Mẫu mã và màu sắc của bàn trà bằng gỗ tự nhiên đều đẹp và thiết kế đa dạng hơn

Hiện nay phần lớn các loại bàn trà bằng gỗ tự nhiên đều được làm từ loại gỗ cao cấp. Gỗ sồi, óc chó, me tây, tần bì là những loại gỗ được sử dụng nhiều nhất. Các sản phẩm bàn trà bằng gỗ này được ra đời như

Đây chính là những loại bàn trà có ưu điểm vượt trội về khả năng chịu nhiệt, lực rất tốt. Cho nên, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm để sử dụng sản phẩm lâu dài với thời gian.

bàn trà đều có độ bền vững và chắc chắn rất cao
Bàn trà đều có độ bền vững và chắc chắn rất cao
  • Dễ dàng gia công và màu sắc tự nhiên đẹp

Chất liệu gỗ dùng để làm bàn trà sẽ dễ dàng tạo ra được nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Các mẫu bàn trà tròn gỗ hiện đang là mẫu bàn trà được dùng nhiều trong các hộ gia đình.

Bàn trà gỗ được gia công sẽ rất dễ dàng, màu sắc gỗ tự nhiên lại làm siêu lòng khách.

Một ưu điểm về màu sắc của bàn trà bằng gỗ tự nhiên được nhiều người yêu thích. Đó chính là gam màu nâu trầm kết hợp với những vân gỗ tự nhiên vô cùng uyển chuyển. Hai đặc điểm này tạo nên sản phẩm nội thất bàn trà vô cùng cao cấp và tinh tế.

Một đặc điểm nữa của bàn trà gỗ đó chính là khả năng lau chùi rất nhanh và tốt. Bạn sẽ rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh bàn trà chỉ trong vài tích tắc. Bởi vì, chúng tôi sử dụng một lớp sơn chuyên dụng có độ bóng cao và không bị bắt bụi. Bạn chỉ cần dùng đến một chiếc khăn khô là đã giúp chiếc bàn nhà mình được sạch sẽ rồi.

Bàn trà gỗ óc chó mang một sự đẳng cấp cho phòng khách của gia chủ
Bàn trà gỗ óc chó mang một sự đẳng cấp cho phòng khách của gia chủ
  • Tính chắc chắn của bàn gỗ

Bàn trà gỗ được gia công bằng việc sử dụng mộng để gắn các vết ghép của gỗ. Bàn trà chân gỗ được thiết kế đặc biệt và vô cùng chắc chắn ở phần chân bàn. Khách hàng cũng nên tránh những kiểu bàn trà gỗ nguyên khối. Bởi vì, đây là kiểu bàn trà gỗ công nghiệp giá rẻ sử dụng keo hoặc đinh để ghép vết. Cho nên, sản phẩm sẽ không được chắc chắn như gỗ tự nhiên đã qua xử lý.

Những sản phẩm bàn trà gỗ luôn hạn chế được tối đa mối mọt gặm nhấm. Sự cong vênh và độ co ngót được qua xử lý nghiêm ngặt và đúng kỹ thuật chất lượng.

Bên cạnh những ưu điểm thì bàn trà gỗ còn tồn tại những nhược điểm bất cập hiện nay.

Bàn trà chân gỗ được thiết kế đặc biệt và vô cùng chắc chắn
Bàn trà chân gỗ được thiết kế đặc biệt và vô cùng chắc chắn

Nhược điểm của bàn trà gỗ tự nhiên là gì?

  • Như chúng tôi đã nói ở trên bàn trà được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên là chính. Cho nên, sản phẩm gỗ tự nhiên bắt buộc phải qua công đoạn xử lý phải thật kỹ lưỡng. Nếu quá trình xử lý gỗ tự nhiên không đúng thì sản phẩm không đạt yêu cầu đặc điểm trên.
  • Hiện nay các loại bàn trà gỗ hiện đại có giá thành khá đắt so với gỗ công nghiệp. Cho nên, bạn không nên mua những loại bàn trà gỗ giá rẻ trên thị trường. Bởi vì, có thể chất lượng sản phẩm sẽ không tốt. Nếu có mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đơn vị kinh doanh trước khi quyết định nhé

Đó chính là 2 nhược điểm chủ yếu của các loại bàn trà gỗ hiện nay. Ngoài ra, khi khách hàng mua sản phẩm bàn trà gỗ nên ghi nhớ 1 vài kinh nghiệm sau đây

Bàn trà gỗ phải trải qua nhiều công đoạn khắt khe và giá thành khá cao
Bàn trà gỗ phải trải qua nhiều công đoạn khắt khe và giá thành khá cao

Kinh nghiệm chọn bàn trà bằng gỗ tự nhiên chất lượng và thẩm mỹ

Nên chọn bàn trà gỗ phòng khách phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Đây là điều bắt buộc vì sản phẩm bàn trà bằng gỗ tự nhiên có giá thành rất cao. Cho nên, trong điều kiện kinh tế cho phép thì bạn mới nên sử dụng sản phẩm nội thất này

Nên chọn bàn trà phù hợp với không gian diện tích phòng khách. Những bàn trà gỗ tròn sẽ phù hợp với diện tích phòng khách hẹp. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu bàn trà gỗ kiểu nhật cũng được thiết kế đơn giản. Đặc biệt, là chúng phù hợp với mọi diện tích phòng khách của gia đình bạn.

Kinh nghiệm chọn bàn trà bằng gỗ chất lượng và thẩm mỹ
Kinh nghiệm chọn bàn trà bằng gỗ chất lượng và thẩm mỹ

Khi đọc xong bài viết chúng tôi tin rằng bạn đã cảm thấy yêu thích sản phẩm bàn trà gỗ. Đặc biệt là những kiểu bàn trà được làm từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm bàn trà nhật gỗ công nghiệp. Đây cũng đang là loại bàn trà thông minh được đông đảo người dùng chào đón và tin tưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các mẫu bàn trà bằng gỗ tự nhiên hiện nay.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status