Gỗ MFC là gì? Kích thước Các loại gỗ MFC phổ biến hiện nay

Gỗ MFC được xem là loại gỗ công nghiệp đang được tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về gỗ công nghiệp MFC. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ định nghĩa cho bạn gỗ MFC là gì? Và kích thước các loại gỗ MFC cơ bản nhé!

Gỗ MFC là gì? Các loại gỗ MFC

Gỗ MFC là gì?

MFC là từ viết tắt của Melamine Faced Chipboard. MFC là loại Ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine, Có những cây gỗ được trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Người ta băm nhỏ cây gỗ này và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng nhựa PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Gỗ MFC là gì? Các loại gỗ MFC
Gỗ MFC là gì? Các loại gỗ MFC

Các màu gỗ MFC

Gỗ MFC loại thường có khoảng 80 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám chì,… Cho đến tất cả các màu vân gỗ như:

  • Oak ( gỗ sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích), Beech (giẻ gai), Acacia (tràm), Teak (giả tị), Cherry (xoan đào),..
  • Walnut ( óc chó), Campho (Cẩm Lai), Gõ đỏ, Nu vàng,…
  • Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Sồi kỹ thuật, Tần bì giả cổ, Trắc, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại…

Tất cả các sản phẩm đều giống như gỗ tự nhiên thật. Chất lượng và mẫu mã của gỗ MFC đều đạt tiêu chuẩn rất tốt. Vì thế nên không quá ngạc nhiên khi đây là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất 2019.

Xin quý khách lưu ý:

Đối với nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư thì chỉ cần sử dụng ván MFC tiêu chuẩn.

Còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, tủ bếp, tủ Toilet, vách Toilet, Lavabo, khu vệ sinh thì nên sử dụng ván MFC chống ẩm hoặc melamine trên nền MDF chống ẩm V313.

Các màu gỗ MFC
Các màu gỗ MFC

Kích thước của gỗ MFC tiêu chuẩn

Các loại kích thước và độ dày ván MFC như sau:

  • Size nhỏ: 1.220 x 2.440 x (9 – 50)mm
  • Size trung: 1.530 x 2.440 x (18/25/30)mm
  • Size lớn: 1.830 x 2.440 x (12/18/25/30)mm

– Trong kho có sẵn hơn 100 màu độ dày từ 9 – 50mm; phủ Melamine một mặt hoặc hai mặt.

– Tùy theo nhu cầu, quý khách có thể phủ Melamine trên MDF từ 4,5mm đến 50mm một mặt hay hai mặt.

Gỗ MFC chống ẩm

Ngoài 80 màu MFC loại thường có hầu như tất cả các loại MFC chống ẩm lõi xanh V313 tương tự màu như MFC loại thường .

Khác với MFC loại thường, MFC chống ẩm được khuyến cáo nên sử dụng cho tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh. Phù hợp các không gian như phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học, những nơi ẩm ướt v.v. Đặc biệt là ở miền Bắc nơi có khí hậu ẩm ướt, nếu muốn có sản phẩm hoàn hảo và bền bỉ thì quý khách nên dùng MFC chống ẩm.

Hiện nay MFC chống ẩm được sử dụng nhiều nhất để làm tủ bếp và vách ngăn toilet.

Cách phân biệt được loại thường và loại chống ẩm không quá khó. Quý khách để ý MFC chống ẩm thường nặng hơn MFC loại thường khoảng 40 đến 60kg/m³. Nó có lõi màu xanh, tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760 kg/m³.

Gỗ MFC chống ẩm
Gỗ MFC chống ẩm

Gỗ MFC được sử dụng phổ biến

Gỗ công nghiệp MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện 80 % đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng dùng gỗ MFC để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng đa dạng và phong phú. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, vách Toilet, khu vệ sinh thì nên sử dụng loại ván chống ẩm V313.

Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC). Đơn giản vì tính thân thiện với môi trường của nó. Do được sản xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất. Đặc biệt là không hại đến những cánh rừng nguyên sinh vốn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu trái đất.

Các loại MFC chúng tôi sử dụng đều được sản xuất tại các nước tiên tiến với dây chuyền hiện đại. Đáp ứng yêu cầu cao nhất về bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng. Các loại gỗ trong sản phẩm đều không sử dụng keo chứa Formandehit. Với các sản phẩm sử dụng Formandehit trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng sẽ bị cay mắt và cay mũi . Đây là do độc tố trong keo có hại cho sức khỏe.

Gỗ MFC được sử dụng phổ biến
Gỗ MFC được sử dụng phổ biến

Trên đây là khải niệm về MFC là gì? Hi vọng nhờ những thông tin này mà quý khách hàng có cái nhìn rõ hơn về loại gỗ này. Nếu bạn muốn mua đồ nội thất gỗ MFC thì hoàn toàn có thể liên hệ với Novago. Nhân viên với nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giải thích và tư vấn rõ hơn các thắc mắc quý khách. Chúc quý khách 1 ngày tốt lành.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status