Tư vấn nên lựa chọn nội thất gỗ Cẩm Lai hay gỗ Óc Chó?

Nếu để lên bàn cân thì nội thất gỗ cẩm lai và gỗ óc chó cũng là ” một chín, một mười”. Vì thế khách hàng rất khó lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình. Dưới đây là chi tiết các đặc điểm của 2 loại sản phẩm này. Quý khách hàng nên tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn cho mình. Trước đó quý khách nên tham khảo bài viết Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3?

Đánh giá chung về nội thất gỗ cẩm lai và óc chó

Nói về ưu điểm, gỗ cẩm lai khá vượt trội với độ cứng chắc, độ bền tốt, ít mối mọt nứt nẻ. Đường vân gỗ như dòng suối nhỏ chạy dọc thân cây. Màu sắc của gỗ cẩm lai thách thức với thời gian. Trên thị trường, trong dòng gỗ cẩm thì Gốc Cẩm có giá trị cao nhất rồi đến Cẩm lai (cao hơn cả gỗ Mun).

Giá gỗ cẩm lai thực tế có đường kính khoảng 30cm thường từ 80 -100tr tùy nơi. Tuy nhiên kể cả về giá cả và mọi tiêu chí gỗ óc chó không hề tỏ ra kém cạnh. Nếu để đem ra so sánh với nội thất gỗ óc chó thì cũng khá khó để lựa chọn 2 loại này.

So sánh đặc điểm của các loại gỗ

Để có thể lựa chọn loại gỗ phù hợp để thi công bạn cần so sánh các đặc điểm nổi trội và nhược điểm của các loại gỗ này.

Đặc điểm của nội thất gỗ Cẩm Lai

  • Đây là loại gỗ phổ thông, được sử dụng nhiều trong khai thác và chế biến gỗ ở Việt Nam. Các sản phẩm sofa hoặc nội thất gỗ Cẩm Lai cũng được đông đảo người Việt Nam sử dụng.
  • Với vân đẹp và sáng, độ bền cao, đây là bộ sofa đáng dùng cho phòng khách của bạn.
  • Màu sắc đẹp, bắt mắt và khá nổi bật.
nội thất gỗ Cẩm Lai cũng được đông đảo người Việt Nam sử dụng
Nội thất gỗ Cẩm Lai cũng được đông đảo người Việt Nam sử dụng

Đặc điểm của nội thất gỗ óc chó

  • Nếu đã tìm hiểu về loại gỗ óc chó chắc hẳn khách hàng sẽ bị mê đắm bởi màu sắc, vân gỗ lẫn độ bền của loại gỗ này.
  • Về màu sắc, gỗ óc chó có màu nâu cà phê cho đến đậm socola. Đây là ưu điểm mạnh để làm nội thất gỗ óc chó. Bởi nó sẽ tạo nên các sản phẩm vô cùng sang trọng, tôn lên vẻ đẹp trong không gian gia đình mà ít loại gỗ khác có được. Các mẫu sofa gỗ óc chó vô cùng sang trọng và rất cao cấp. Làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
  • Hệ vân xoáy của gỗ óc chó cũng khá đặc biệt. Nó khiến người xem bị mê hoặc bởi những hình thù tinh tế, bắt mắt như hình sóng hoặc cuộn xoá. Một ưu điểm quan trọng của gỗ óc chó đó là gỗ cứng, không bị cong vênh, mối mọt khi sử dụng. Thực tế loại gỗ óc chó này có thể trường tồn hàng chục năm, càng dùng càng sáng bóng.
Nội thất gỗ óc chó vân gỗ đẹp phù hợp với không gian cao cấp

Nên sử dụng gỗ cẩm Lai hay gỗ óc chó để thi công nội thất?

Người ta thường so sánh về gỗ Cẩm Lai và gỗ óc chó giống như “kẻ 8 lạng, người nửa cân”. Vì thế các bạn nên dựa vào nhu cầu và sở thích của từng người để có thể lựa chọn được loại gỗ phù hợp. Nếu bạn thích không gian trang nhã nhẹ nhàng sang trọng bạn nên lựa chọn gỗ óc chó. Nếu khách hàng yêu thích màu gỗ sáng và cao cấp thì chọn gỗ cẩm lai.

Vì thế tùy vào sở thích và nhu cầu của mình mà quý khách có sự lựa chọn chó riêng mình. Gỗ cẩm lai và óc chó đều xứng tầm loại gỗ quý, chất lượng cao ở Việt Nam. Đặc biệt, bạn sẽ không còn gì phải bàn cãi khi sử dụng bộ sofa cho phòng khách được làm từ 2 loại gỗ này. Tuy nhiên hệ vân gỗ và màu sắc có phần khác biệt. Dựa vào đặc điểm này mà bạn lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp với nhu cầu và không gian nhà của mình.

So sánh gỗ Cẩm Lai và Gỗ óc chó
So sánh gỗ Cẩm Lai và Gỗ óc chó

Novago hi vọng những thông tin này hữu ích cho quý khách hàng. Mong rằng nhờ bài viết này quý khách có thể đưa ra lựa chọn nội thất gỗ cẩm lai hay óc chó. Nếu các bạn cần tư vấn thêm hãy vui lòng liên hệ trực tiếp tới công ty của chúng tôi. Các nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp cho quý khách hàng để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Chúc quý khách 1 ngày tốt lành!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status