Tại sao bàn trà thấp hơn sofa? Quy tắc chọn bàn trà chuẩn

Bàn trà thấp hơn sofa là kinh nghiệm được nhiều người sử dụng lâu nay. Và từ lâu nó đã trở thành 1 tiêu chí của các đơn vị thiết kế. Tuy nhiên liệu có đúng là bàn trà phải thấp hơn sofa không? Tại sao? Chọn bàn trà dựa vào yếu tố nào? Novago sẽ đi trả lời từng câu hỏi này cho các bạn nhé.

Vì sao bàn trà thấp hơn sofa?

Mọi sự vật sự việc cũng sẽ có nguyên nhân cụ thể của nó. Không phải tự nhiên mà người ta lại thường thiết kế bàn trà lại có chiều cao tương đối thấp như vậy phải không? Thực ra cách thiết kế này mang khá nhiều ý nghĩa đằng sau đó.

Xét về phong thuỷ thì Bàn trà tượng trưng cho khách tới chơi nhà, ghế sofa là chủ nhà. Theo một quy tắc bất di bất dịch thì chủ nhà không được để khách quá lấn át. Do đó, khi chọn bàn trà sofa thì nên chọn mẫu bàn trà có chiều cao tương ứng hoặc thấp hơn Ghế sofa. Nó cũng như thể hiện cho sự bản lĩnh của chủ nhà so với người khách.

Không những vậy, bởi bàn trà thường chỉ dùng đặt một số đồ trang trí như chậu cây phong thủy, bình hoa, tách trà… mà thường không được sử dụng để thao tác làm việc trên đó. Do vậy việc thiết kế một bàn trà cao hơn ghế hoặc có kích thước lớn thường tạo cảm giác khó chịu. Không tạo cho người ngồi trên ghế sofa tập trung cao độ vào cuộc trò chuyện.

Tại sao chiều cao của bàn trà lại thấp hơn sofa
Tại sao chiều cao của bàn trà lại thấp hơn sofa

Chọn bàn trà thế nào cho phù hợp?

Để chọn bàn trà bạn cần phải dựa vào 3 yếu tố chính sau đây:

Màu sắc bàn trà

Không nên chọn màu sắc bàn trà sofa theo sở thích của gia chủ. Bạn nên lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ cũng như phong cách của cả căn phòng khách. Theo nhiều người thì việc lựa chọn màu sắc bàn trà sofa nói riêng. Cũng như màu nội thất có tác dụng tốt về mặt phong thuỷ khi mang tới may mắn và tài lộc, sức khoẻ. Khi đó, màu sắc liên quan tới phong thuỷ sẽ xoay quanh ngũ hành tương sinh tương khắc KIM – MỘC – THUỶ – HOẢ – THỔ. Tuỳ theo bản mệnh của từng người mà lựa chọn màu sắc tương ứng nhé.

Ngoài ra, việc chọn màu sắc còn phụ thuộc vào tông màu của chính căn phòng. Tông màu tương ứng sẽ giúp chiếc bàn trà không bị lạc lõng giữa các món đồ nội thất. Và cùng nhau hợp sức tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp. Với những căn phòng khách nhỏ thì nên lựa chọn màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Bạn nên lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ cũng như phong cách của cả căn phòng
Bạn nên lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ cũng như phong cách của cả căn phòng

Chất liệu bàn trà

Việc lựa chọn chất liệu bàn trà đương nhiên phải liên quan chặt chẽ đến Sofa. Nó nên phù hợp và tương xứng với người bạn đồng hành không là ghế sofa phòng khách. Nên tùy theo chất liệu tạo nên ghế sofa để lựa chọn chất lượng bàn trà cho phù hợp.

Bàn trà kết hợp sofa

Bạn nên lựa chọn bàn trà đi theo bộ với ghế sofa phòng khách tại các Showroom. Bởi vì đây là các thiết kế đã qua sự chọn lựa đạt chuẩn về nhiều tiêu chí. Nó tạo lên sự thông nhất và đồng điệu với món đồ nội thất quan trọng của phòng khách.

Lựa chọn chất liệu bàn trà và sofa là 1 điểm vô cùng quan trọng
Lựa chọn chất liệu bàn trà và sofa là 1 điểm vô cùng quan trọng

Qua bài viết này chắc hẳn quý khách hàng đã hiểu rõ tại sao bàn trà phải thấp hơn sofa rồi chứ. Với những kinh nghiệm nho nhỏ này, quý khách hàng có thêm được kiến thức nội thất cho mình. Nhờ đó mà có thể lựa chọn được 1 bộ bàn trà – sofa phù hợp nhất cho phòng khách mình đấy. Chúc quý khách thành công!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status