Nguyên tắc phong thủy nhà ở cần lưu ý tránh “Mất Tài Lộc”

Phong thủy nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nếu phong thủy tốt có thể mang tới tài lộc cho gia chủ, nhưng nếu xấu thì sẽ mang lại hao tán và vận xui. Chính vì thế mà những nguyên tắc phong thủy nhà ở dưới đây vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Các bạn nên chú ý tới các nguyên tắc này để đảm bảo cho mình có một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Cùng Novago tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng

Dù được thiết kế như nào thì phong thủy nhà ở vẫn cần phải chú ý các nguyên tắc sau

Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Theo các chuyên gia phong thủy, thế và hướng của 1 ngôi nhà quyết định đến 50% sự tốt xấu về phong thủy. Còn lại 50% sẽ được quyết định bởi cách bài trí, thiết kế nội thất bên trong.

Nếu căn nhà của bạn có thế và hướng không tốt thì dù cố gắng thế nào vẫn là một ngôi nhà có phong thủy xấu. Việc chọn thế và hướng cũng còn tùy thuộc vào thế cục của khu đất và ngôi nhà. Và quan trọng không kém đó là mệnh của gia chủ.

Thông thường, người ta chọn xây nhà ở những nơi đất cao, thông thoáng, không bị trầy sũng. Đất vuông vức, không bị méo. Ngôi nhà về hướng Đông Nam hoặc Đông là tốt nhất. Bởi vì đây là hướng mà đón được ánh nắng mặt trời buổi sáng nhiều nhất.

Tuy nhiên ngày nay, khi cuộc sống ngày càng tiện nghi, hiện đại. Nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn những địa điểm thuận tiện cho di chuyển, giao thông và công việc.

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng
Những nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng

Vị trí cửa chính

Một trong những nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng mà ít ai để ý đó là cửa chính. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà thì dương trạch sẽ tốt. Ngược lại thì dương trạch sẽ xấu. Do vậy, khi làm cửa chính, gia chủ cần:

Chọn hướng cửa: Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng cho gia chủ.

Phòng ngủ và phòng bếp

Đối với 1 ngôi nhà thì cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ được xem là tam yếu. Vì thế nên khi thiết kế hay xây dựng, gia chủ tuyệt đối không được bỏ qua khu vực này. Việc thiết kế tốt phòng ngủ và bếp cần phải hợp nguyên tắc phong thủy nhà ở, cân bằng âm dương.

Phòng bếp

Huớng nhà bếp lý tưởng nhất phải là hướng Đông, Đông Nam. Theo phong thủy đây là hai hướng thuộc hành Mộc. Đáp ứng đúng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong quan niệm phong thủy: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí đặt bếp nấu ăn. Bếp là tượng trưng cho hơi ấm, sức khỏe, hạnh phúc của một gia đình. Chính vì thế vị trí đặt bếp là vô cùng quan trọng. Bếp nấu nên đặt ở nơi có chỗ dựa vững chắc. Và tuyệt đối không nên để bếp nấu giữa nhà bếp, không đun bếp nấu dưới xà ngang…

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, gia chủ nên tránh một số điều tối kị trong thiết kế. Cụ thể là:

  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh;
  • Giường ngủ đối diện cửa phòng;
  • Gương soi đối diện giường ngủ;
  • Thanh xà ngang đè phía trên giường ngủ…
Huớng nhà bếp lý tưởng nhất phải là hướng Đông, Đông Nam
Hướng nhà bếp lý tưởng nhất phải là hướng Đông, Đông Nam

Một số lưu ý khác khi xây dựng nhà ở

Ngoài những nguyên tắc trên thì các bạn cũng cần để ý tới 1 số yếu tố phụ khác. Cụ thể là các lưu ý sau:

  • Hai bên cửa nhà nên trồng thêm chậu cây, chậu hoa. Ý nghĩa của nó là sẽ mang đến sự tốt lành và hạn chế vận rủi cho gia chủ.
  • Nhà ở nên để 1 khoảng đất trống ở phía Nam. Trồng cây to ở hướng Tây Bắc có thể mang đến đại cát.
  • Nếu nhà ở độc lập, riêng biệt thì nên xây thêm cửa hậu để mang đến cát tường

Trên đây là 3 nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng và những lưu ý. Bạn nên tham khảo để xem ngôi nhà mình đã hợp với phong thủy chưa. Nếu chưa thì hãy tìm hiểu cách thay đổi, chỉnh sửa làm sao để căn nhà hợp phong thủy hơn. Nhờ vậy mà có thể mang lại tài lộc và sự an bình cho cả gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status