Tuổi bính thìn hợp hướng nào? Phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Năm 2023 Canh Tý cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 rao sao? Tuổi Bính thìn năm nay có nên xây nhà hay không? Tuổi bính thìn hợp hướng nào? Đây là các câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp được câu hỏi này chúng ta phải xem chi tiết tử vi tuổi Bính Thìn 1976 năm 2023 này như thế nào. Từ đó đưa ra quyết định của mình sao cho hợp lý và hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu tử vi phong thủy cho người Bính Thìn 1976 dưới đây.

Tử vi tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Tử vi tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 trong năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 1976
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
 • Gia chủ thuộc mệnh: Sa trung thổ (Đất trong Cát)
 • Năm dự kiến làm nhà: Năm 2023 (Canh Tý)
 • Năm 2023 thuộc mệnh: Bích thượng Thổ
 • Quẻ mệnh: Càn kim
 • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí).
Tuổi bính thìn hợp hướng nào
Tuổi bính thìn hợp hướng nào

Năm 2023 tuổi Bính Thìn có làm nhà được không?

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa tuổi nào cũng cần xem tử vi và phong thủy. Xem gia chủ tuổi 1976 cần xem mình có phạm tuổi đại kỵ không? Dưới đây là các điểm mà bạn cần chú ý.

 • Tam tai: Người tuổi Bính Thìn cần tránh các năm Tam tai: Dần, Mão, Thìn. Như vậy, năm 2023 gia chủ sinh năm 1976 không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2023 (Canh Tý) gia chủ 45 tuổi không phạm phải năm Kim Lâu.
 • Hoàng ốc: Năm 2023 (Canh Tý) gia chủ 45 tuổi, phạm phải “Tam địa sát” – nhân do giai đắc bệnh (Sát nhân là bệnh).

Kết luận lại: Gia chủ làm nhà năm nay sẽ thường xuyên ốm đau. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn có ý định làm nhà nên mượn tuổi để tiến hành.

Bảng tham khảo các tuổi đẹp gia chủ Bính Thìn có thể mượn làm nhà.

Phong thủy nhà ở năm 2023 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Phong thủy mặt tiền

Mặt tiền nhà phố phải sạch sẽ, thông thoáng mới mang lại sinh khí và tài lộc.

Phong thủy mặt tiền cả nhà phố, nhà ống hay 2 mặt tiền cũng cần được chú trọng trang trí để mang lại vượng khí cho gia chủ.

Trước tiên, mặt tiền nhà được hiểu là nơi bố trí cửa chính. Rộng hơn là toàn cảnh quan phía trước nhà bao gồm: trước cửa, sân, tường bao. Theo phong thủy, các yếu tố này đều ảnh hưởng tới gia vận của chủ nhà. Vì thế, khi bố trí mặt tiền nhà cần lưu ý tới yếu tố phong thủy để mang lại năng lượng tích cực.

Lưu ý:

 • Mặt tiền nhà hợp phong thủy phải mang lại sinh khí, thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa, đồng thời bố trí tỉ lệ sân vườn một cách hợp lý.
 • Tránh được các dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà ở như: đường, góc nhọn.
 • Tránh cửa nhà khác đối diện cửa chính.
 • Với mặt tiền nhà phố, nhà ống không có sân trước không nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với các ngôi nhà quanh sát đó.

Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn

Xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ là điều hết sức cần thiết. Các hướng hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn là: Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phước Đức), Tây (Sinh Khí).

Ngoài ra, hướng nhà không nên quay về phía có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí khúc cua vòng cung ngược hay tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Phòng thờ hoặc bàn thờ theo phong thủy

Bố trí phòng thờ hay đặt bàn thờ trong nhà chiếm giá trị lớn trong phong thủy nhà ở. Phòng thờ, bàn thờ phải đặt nơi có khí trường tốt của ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc, may mắn hay sức khỏe cho gia đình.

 • Đối với nhà phố:

Khi thiết kế, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, nơi tôn kính trang nghiêm nhất. Đồng thời việc bố trí như vậy cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời.

 • Đối với những căn hộ chung cư:

Không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn, nên khi bố trí nội thất bạn nên sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng.

Lưu ý:

 • Không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.
 • Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống.
 • Hai bên bàn thờ không được kê sát cửa sổ.
 • Không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ

Đối với những không gian quan trọng như phòng ngủ, cần tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”. Tức là đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi chủ nhà. Các hướng tốt cho tuổi của gia chủ Bính Thìn là: Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phước Đức), Tây (Sinh Khí).

Lưu ý:

 • Đầu giường ngủ nên đặt sát tường, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào.
 • Phối hợp màu sắc hài hòa không quá sặc sỡ hay lạnh lẽo, ánh sáng nhẹ nhàng.
 • Phòng ngủ không đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ.
 • Không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí.
 • Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, phòng vệ sinh.

Cách tính số bậc thang trong nhà theo phong thủy như sau: tổng số bậc thang chia hết cho 4 nên dư 1 hoặc 2 sẽ là cung Sinh và cung Lão. Nên tránh các số rơi vào cung Bệnh, Tử. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm. Nên làm khoảng 21 hoặc 25 bậc thang là đẹp, tuy nhiên nên tùy thuộc vào độ cao giữa các tầng để chia.

Vật phẩm phong thủy hợp phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

Đá phong thủy rất phù hợp trong trang trí nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Thìn.

Gia chủ tuổi Bính Thìn có mệnh Thổ. Vì vậy, nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, tiêu biểu nhất là chất liệu gốm, sứ, đá làm vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà. Hiện nay, các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ rất đa dạng, phong phú và tinh tế.

Một số vật phẩm phong thủy bằng gốm sứ chủ nhà có thể tham khảo như: bình gốm, lọ lục bình, tranh sứ, đèn sứ thấu quang, tượng sứ (Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Phổ Hiền Bồ Tát (Phật bản mệnh tuổi Thìn)…

Bên cạnh đó, tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 có thể sử dụng các loại đá phong thủy trang trí nhà để tăng may mắn, thịnh vượng. Gia chủ sinh năm 1976 hợp các loại đá có màu đỏ, tím, cam, vàng, nâu.

Mặc dù vấn đề phong thủy nhà ở cần được coi trọng nhưng hiện nay nhiều gia đình quá mê tín, duy tâm, mời thầy phong thủy không có chuyên môn về kiến trúc để tư vấn. Điều này làm cho các yếu tố kiến trúc như tỷ lệ, tính thẩm mĩ ngôi nhà bị phá vỡ.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã hiểu thêm về phong thủy nhà ở năm 2023 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, tránh những điều không tốt trong phong thủy nhà ở cũng như mang lại sự may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, sức khỏe cho cả gia đình.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status