Có nên mua sofa gỗ thanh lý không? Ưu nhược điểm khi lựa chọn sofa cũ

Nhiều khách hàng muốn chọn các bộ ghế sofa gỗ cũ giá rẻ và tìm mua các bộ sofa gỗ thanh lý, tồn kho. Hoặc các bộ sofa gia chủ không sử dụng tới đem bán. Với tâm lý “mua của người chán, bán cho người cần”. Các bộ ghế sofa thanh lý được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi nó tiết kiệm chi phí khi mà một bộ sofa vẫn còn tốt mà chủ sở hữu lại không dùng nữa, bỏ đi thì rất phí. Thay vào đó sẽ bán cho người khác có nhu cầu mua sofa thanh lý.

Nhưng đằng sau bộ ghế sofa thanh lý, sofa chung cư thanh lý giá rẻ thì có nhiều sự thật khiến người mua thật bất ngờ và ngỡ ngàng sau khi mua. Hãy cùng Novago phân tích xem có nên mua ghế sofa thanh lý giá rẻ hay không?

Lý do bạn lựa chọn Sofa gỗ thanh lý?

Đa số các gia đình muốn mua sofa gỗ thanh lý, cũ là do giá rẻ. Đây là ưu điểm và cũng là “nhược điểm chết người” khi bạn lựa chọn sofa gỗ cũ. Với mong muốn hàng sử dụng vẫn tốt, vẫn đẹp mà chất lượng cao.

Tuy nhiên lợi dụng tâm lý này mà nhiều cửa hàng, cá nhân trục lợi bằng cách bán đồ nội thất giá rẻ kém chất lượng để thu lợi nhuận. Các bộ bàn ghế được cũ thanh lý chỉ được bán với giá từ 1/3 tới 1/2 so với giá trj trường hiện tại.

Có nên mua sofa gỗ thanh lý hay không? Tại sao?
Có nên mua sofa gỗ thanh lý hay không? Tại sao?

Phân biệt các loại ghế sofa thanh lý

Lướt qua một vòng google bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều địa chỉ bán sofa thanh lý giá rẻ, bàn trà hay sofa chung cư thanh lý. Với đủ thông tin từ hình ảnh, nguồn gốc, thời gian sử dụng và địa chỉ bán, bạn có thể đến trực tiếp để kiểm định sản phẩm. Nhưng hầu như các bộ sofa thanh lý đều bán nhanh gọn. Nên bạn sẽ không có nhiều thời gian lựa chọn. Do đó rất dễ dẫn đến bạn mua phải một bộ sofa kém chất lượng mà dùng chỉ một thời gian ngắn sau đã hư hỏng?

Thanh lý sofa cũ đã qua sử dụng

 • Sofa thanh lý do người chủ ít sử dụng.
 • Nhiều bộ ghế sofa do đoàn làm phim thanh lý, các sự kiện nên họ chỉ mua sofa để làm mục đích tạm thời xong. Vì khó di chuyển nên họ sẽ thanh lý lại bộ ghế sofa.
 • Nhiều gia đình hay công ty chuyển nhà, bán nhà và không sử dụng. Nên thanh lý lại ghế sofa với mức giá rẻ cho người khác mua.
 • Gia đình nâng cấp ghế sofa, mua sofa mới và bán lại sofa cũ.

NOTE: Nên mua các bộ ghế sofa này, nhưng khá khó. Vì chúng rất hiếm và thường bị mua rất nhanh.

Sofa thanh lý do cửa hàng chuyển mẫu

Nhiều cơ sở sản xuất thanh lý các bộ ghế sofa, họ chuyển mẫu mới và không bán các mẫu cũ nữa nên sẽ thanh lý các mẫu ghế sofa này, bạn có thể đợi cơ hội để mua, nhưng sẽ không được chọn màu và kích thước theo ý mình thích.

Khiều khách đặt đóng sofa theo yêu cầu, rồi bùng hàng, nên các của hàng thanh lý lại bộ ghế sofa đó cho người khác.

Sofa thanh lý thủ thuật độn giá, đánh lừa người tiêu dùng

Quảng cáo là sofa thanh lý, sofa chung cư thanh lý giá rẻ. Nhưng thực chất là chất liệu kém chất lượng, gắn mác thanh lý lên để đánh lừa lòng tham của người mua. Nhiều của hàng còn độn giá lên cao rồi đưa ra giá thanh lý ngang giá thực, vì nắm bắt được giá luôn là yếu tố quyết định chọn mua sofa của mọi khách hàng.

Nhiều cửa hàng thanh lý giá 30-50% nhưng thực chất giá giảm mới là giá thực của sản phẩm.

Sofa gỗ giá rẻ kém chất lượng gắn mác thanh lý để lừa người tiêu dùng
Sofa gỗ giá rẻ kém chất lượng gắn mác thanh lý để lừa người tiêu dùng

Ưu và nhược điểm các bộ ghế sofa thanh lý?

Ưu điểm:

 • Các bộ ghế sofa thanh lý thì giá sẽ rẻ hơn các bộ sofa mới.
 • Mẫu sẵn lấy luôn và không phải đợi.

Nhược điểm:

 • Không được bảo hành
 • Không được chọn màu sắc, kích thước theo yêu cầu
 • Không được chọn mẫu, kiểu dáng phù hợp với phòng khách
 • Sofa cũ, nếu không vệ sinh kỹ có tiềm ẩn với sức khoẻ vì có rất nhiều vi khuẩn trên sofa mà người chủ cũ đã dùng lâu năm.
 • Sofa thanh lý sẽ không bền bằng sofa đóng mới.

Tổng kết lại

Trên đây là các thông thim để bạn tham khảo khi mua một bộ ghế sofa thanh lý. Đặc biệt là sofa gỗ cũ thanh lý. Hi vọng bài viết này giúp bạn có kinh nghiệm khi chọn mua ghế sofa thanh lý. Nếu tốt nhất nhờ người có kinh nghiệm xem giúp để cẩn thận với mọi quyết định của mình. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng 1 bộ sofa mới để tránh bị “tiền mất tật mang” nhé.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status