Chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý những gì?

Để có được một không gian căn hộ thẩm mỹ, tối ưu diện tích, hài hòa về không gian thì yếu tố tiên quyết đó là thiết kế nội thất. Và để lựa chọn được một đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, uy tín bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

thiết kế nội thất chung cư

Xác định nhu cầu làm nội thất của gia đình

Để lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất chung cư phù hợp, đầu tiên bạn phải biết bạn muốn gì. Chính những nhu cầu của bạn sẽ trở thành tiêu chí giúp bạn lọc ra những đơn vị phù hợp trong vô vàn những công ty trên thị trường.

Bạn có thể xác định nhu cầu dựa trên các tiêu chí:

 • Phong cách thiết kế yêu thích: cho phép bạn lọc ra các công ty có cùng gu thẩm mỹ và có sở trường thiết kế theo phong cách mà bạn yêu thích. Các công ty thường sẽ có thế mạnh riêng, có công ty chuyên phong cách tân cổ điển, có công ty chuyên phong cách hiện đại, hoặc có công ty chuyên phong cách Bắc Âu.
 • Mức ngân sách: xác định được cụ thể mức ngân sách có thể chi trả cho việc thiết kế thi công nội thất giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn. Ở đây mình chưa đề cập đến vấn đề giá thành rẻ hay mắc (đắt). Mà chính là việc bạn xác định được giải pháp thiết kế thi công nội thất phù hợp với ngân sách bạn có thể chi trả. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp.

Tìm hiểu về công ty, các công trình, hạng mục đã thực hiện

Sau khi có bảng tiêu chí, bạn có thể tham khảo qua các kênh: người thân bạn bè, mạng internet, báo chí,… để tìm ra danh sách công ty thiết kế nội thất tiềm năng. Từ danh sách đó hãy tìm hiểu thêm các thông tin sau:

 1. Tìm hiểu về công ty: tìm hiểu về tính pháp lý, địa điểm văn phòng công ty, quy trình làm việc, đội ngũ quản lý. Những yếu tố này bước đầu giúp bạn đánh giá sơ bộ và về độ uy tín của đơn vị thiết kế nội thất.
 2. Tham khảo công trình đã thực hiện: qua những công trình đã thực hiện, bạn có thể đánh giá được năng lực, kinh nghiệm, guu thẩm mỹ của một đơn vị nào đó có phù hợp với bạn không?
 3. Tham khảo ý kiến đánh giá của khách hàng: ý kiến đánh giá khách quan của khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ là điều đáng lưu tâm. Đây là những trải nghiệm chân thật nhất mà bạn cần biết trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư. Thông qua những ý kiến đánh giá này, bạn có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ, chất lượng đội ngũ và khả năng xử lý tình huống của doanh nghiệp.

Ở bước này, bạn nên chắc những ý kiến bạn tiếp nhận mang tính khách quan và đáng tin cậy.

Trao đổi trực tiếp với công ty thiết kế

Tuy rằng làm việc trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh là giải pháp tối ưu. Nhưng bạn cũng nên dành thời gian để ít nhất một lần đến trực tiếp văn phòng của công ty thiết kế. Đây là cơ hội để bạn tham quan văn phòng nhằm kiểm tra quy mô và độ uy tín của công ty. Hơn nữa, việc trao đổi trực tiếp sẽ giúp 2 bên hiểu nhau và tránh những hiểu lầm không đáng có trong quá trình làm việc. Và bạn cũng có thể đánh giá được đội ngũ kiến trúc sư, phong cách làm việc khi làm việc trực tiếp.

Công ty thiết kế nội thất chung cư

Bảng giá thiết kế nội thất chung cư

Đơn giá thiết kế nội thất chung cư sẽ khác nhau theo từng đơn vị và thường có giá dao động từ 140.000 – 250.000 vnd/m2. Và chi phí thiết kế sẽ phụ thuộc vào diện tích căn hộ, phong cách thiết kế, yêu cầu và đơn vị thiết kế. Chính vì thế giá thiết kế chính xác sẽ được báo sau khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin cho đơn vị thiết kế.

 • Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế sau khi nhận được báo giá chính xác, đừng chỉ dựa vào đơn giá ban đầu.
 • Đừng chọn đơn vị rẻ nhất hãy chọn đơn vị phù hợp nhất: chắc hẳn bạn biết câu “tiền nào của đó” vì thế đừng vội lựa chọn đơn vị có thiết kế rẻ nhất. Hãy cân đối ngân sách và lựa chọn đơn vị mang đến sản phẩm thiết kế khiến bạn hài lòng nhất.
 • Thành phần bộ hồ sơ thiết kế: nếu bạn lựa chọn thiết kế và thi công nội thất ở 2 đơn vị riêng biệt thì bạn cần đặc biệt lưu ý đến bộ hồ sơ thiết kế sau khi kết thúc hợp đồng thiết kế. Bởi lẽ bộ hồ sơ thiết kế phải được bàn giao đầy đủ thì việc thi công nội thất sau đó mới thuận lợi và chính xác. Tránh các trường hợp phát sinh chi phí vì bộ hồ sơ thiết kế không đầy đủ. Bộ hồ sơ thiết kế cần có đầy đủ các nội dung sau:
  • Mặt bằng bố trí vật dụng nội thất.
  • Phối cảnh 3D.
  • Triển khai chi tiết 2D, ốp lát sàn – trần.
  • Triển khai chi tiết 2D kỹ thuật vật dụng nội thất (giường, tủ, bàn ghế, kệ trang trí,…).
  • Bản vẽ kỹ thuật hệ đèn trang trí.

Nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói tại cùng 1 đơn vị.

Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng trong việc kiểm soát chất lượng.

đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín

Hợp đồng thiết kế

Là khâu cuối cùng trước khi hai bên hợp tác chính thức. Ở khâu này bạn cần xem xét kỹ lưỡng và đảm bảo hiểu rõ tất cả các điều khoản bên trong hợp đồng.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm tìm được đơn vị thiết kế nội thất chung cư phù hợp.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status