Phong thủy nhà ở là gì? Yếu tố ảnh hưởng phong thủy nhà ở theo tuổi

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi căn nhà. Vận mệnh trong tương lai của cả gia đình tốt hay xấu, xui hay rủi việc sắp xếp phòng chiếm phần khá quan trọng. Vì vậy việc bố trí không gian nhà ở, đồ đạc trong phòng như thế nào. Để mọi việc trong gia đình luôn được hài tốt đẹp hạnh thông. Và cách bố trí phong thủy nhà ở như thế nào để tránh bị sai phạm hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Phong thủy nhà ở là một phạm trù của khoa học. Theo wikipedia thì “phong thủy” chữ Hán là học thuyết. Chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố như: hướng gió, khí, mạch nước. Sở dĩ người ta gọi tên “phong thủy” cũng một phần là do theo phiên âm tiếng hán thì. Phong có nghĩa là gió và thủy có nghĩa là nước. Phong thủy gộp lại là hướng gió và mạch nước trong không gian nhà ở của con người. Theo Wikipedia

Ý nghĩa phong thủy nhà ở dưới con mắt nhìn của chuyên gia

Dưới con mắt nhìn của những chuyên gia phong thủy. Thì ý nghĩ của 2 chữ “phong thủy” được hiểu rằng đây là kết quả của quá trình nghiên cứu. Những quy luật tương tác của thiên nhiên, của môi trường, mặt bằng không gian sống. Được tích lũy qua thời gian qua năm tháng và những yếu tố này đã ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến đời sống của mỗi con người.

Yếu tố phong thủy này vốn có từ rất xa xưa rồi chứ không phải là trong những năm gần đây. Ở thế kỉ thứ XV trong đại Việt sử ký toàn thư. Lý do mà vua Lý Thái đổ đã chuyển kinh đô của nước ta từ Hoa Lư Ninh Bình ra Đại La (nay là thủ đô Hà Nội). Cũng một phần là do yếu tố tâm linh phong thủy. Từ đó cho đến nay đã đánh dấu một bước phát triển vĩ đại với tầm nhìn vĩ mô của nhà lãnh đạo tài ba của nước ta thời bấy giờ.

Phong thủy nhà ở là gì? Ý nghĩa của phong thủy nhà ở bạn cần biết
Phong thủy nhà ở là gì? Ý nghĩa của phong thủy nhà ở bạn cần biết

Phong thủy nhà ở và điều cần phải biết

Kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản

Với những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Đem lại sự hưng thịnh tài lộc may mắn cho những người sống trong nhà. Để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy tốt, thuận lợi cho gia chủ cần để ý đến các yếu tố như là. Địa hình đất, hướng đất có thông thoáng không, hướng ánh nắng, hướng gió của ngôi nhà như thế nào. Đặc biệt là mạch nước ngầm bên dưới khu đất của gia chủ.

Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

Để lựa chọn được phong thủy tốt, tuổi của gia chủ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì phong thủy hợp mệnh chủ nhà sẽ mang lại vượng khí cực tốt cho gia chủ. Và ngược lại, nếu phong thủy không tốt, gia chủ sẽ thường xuyên gặp tai ương vận hạn.

Tàng phong tụ khí là gì?

Theo chuyên gia để tránh việc lựa phải mảnh đất có “tàng phong tụ khí”. Thì mảnh đất gia chủ cần chọn đảm bảo các yếu tố như là thoáng khí, thoáng đãng. Nhưng không có nghĩa là chọn nơi có những luồng gió khá mạnh, chỉ vào mà không có ra. Hoặc là thổi mạnh vào cửa trước và thổi tuột ra cửa sau, tài lộc của gia chủ cũng theo đó mà tiêu tán hết sạch. Như vậy luồng khí vào sẽ tích tụ lâu ngày mà không lưu thông. Không hề tốt cho sức khỏe của những người sống trong gia đình một chút nào cả.

Hơn nữa theo phong thủy, nếu gió thổi quá mạnh cũng sẽ khiến tài lộc không thể tụ lại trong nhà. Thêm vào nữa là việc sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng cần gọn gàng. Tạo cảm giác thông thoáng, thoáng đãng và khoa học cho không gian sinh sống. Việc bày biện đồ dùng nội thất khéo léo làm sao cho luồng khí tập chung chủ yếu vào trung tâm ngôi nhà.

Nếu căn nhà có diện tích rộng, cần sắp xếp sao cho gió không thổi mạnh từ trước ra sau. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nên sắp xếp đồ dùng hợp lý. Tránh việc để lộn xộn các đồ vật với nhau, làm rối mắt người nhìn.

Mảnh đất tàng phong tụ khí phải đảm bảo các yếu tố như là thoáng khí, thoáng đãng
Mảnh đất tàng phong tụ khí phải đảm bảo các yếu tố như là thoáng khí, thoáng đãng

Thước lỗ ban

Dưới con mắt của những người không am hiểu về phong thủy. Ta có thể hiểu đơn giản rằng một ngôi nhà có phong thủy tốt. Cần thoáng khí, đủ ánh sáng tự nhiên, hướng cửa chính hợp lý. Kích thước các loại cửa, vị trí đặt các loại cửa theo kích thước lỗ ban.

Những yếu tố cần và đủ cho một ngôi nhà có phong thủy đẹp

Đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất cần thiết và được chú trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Nhà ở có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ. Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt và sự quang hợp cũng như trao đổi oxy từ bên ngoài vào trong. Hãy tưởng tượng, căn nhà của bạn không có đủ ánh sáng luôn u ám. Bạn luôn phải dùng ánh sáng đèn điện thay thế cho ánh sáng tự nhiên. Cứ như vậy kéo dài, thì mắt của người trong nhà sẽ rất bị ảnh hưởng, đặc biệt là những em bé nhỏ. Nếu sống trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên lâu dài. Mắt sẽ bị cận và thị lực sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Thêm màu sắc tương sinh cho căn nhà

Màu sắc tương sinh là màu được xem là lành mạnh phù hợp với ngũ hành tương sinh tương khắc của gia chủ. Trong đó có gam màu được xem là lành mạnh và tương sinh cho phần lớn gia chủ là màu trắng, xanh lá cây, cam.

Nếu như bạn quan sát kĩ, khi bước vào bất kỳ 1 căn phòng nào, hoặc căn nhà nào. Bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một số cây xanh dù to dù nhỏ. Màu sắc chủ đạo của phần lớn ngôi nhà đều là màu trắng, kem và ghi. Loại màu này giúp trung hòa cảm xúc và dễ dàng kết hợp với đa số các loại đồ dùng nội ngoại thất.

Ngoài ra thì màu cam cũng là 1 gam màu mang lại bình yên và ấm cúng. Không chỉ giúp cảm giác mát lạnh mùa hè, mà vào mùa đông gam màu này còn mang lại sự ấm áp, giữa thời tiết giá lạnh.

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn phong thủy cho nhà ở

Để lựa chọn phong thủy cho nhà ở hợp lý. Ngay từ khi xây nhà việc sắp xếp vị trí đồ vật trong nhà như thế nào, gam màu ra sao. Đều được ra chủ tìm hiểu và lên phương án chi tiết. Có nhiều gia chủ cẩn thận còn mời thầy phong thủy về xem và sau đó lên phương án cụ thể. Để đến khi bắt đầu xây dựng, chỉ cần thiết kế và xây dựng theo những gì đã được sắp xếp. Như vậy sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn và phần nào xua tan đi những ám khí. Mang lại vượng khí cho toàn thể gia đình gia chủ.

Hướng nhà

Hướng nhà phải tọa ở hướng vượng (hướng tốt). Hướng nhà hợp với tuổi và cung mệnh của chủ nhà. Người đứng tên, đứng tuổi khi xây nhà. Nếu chọn đúng hướng vượng, gia đạo sẽ được bình an vô sự, tài lộc cũng từ đó mà đến như 1 lẽ tự nhiên.

Tuy nhiên nếu chủ quan không chọn hướng đẹp cho ngôi nhà. Những điều xấu sẽ xảy ra liên miên, từ sức khỏe cho đến tiền tài danh vọng không thuận lợi. Từ đó cũng lục đục vào ra, của cải đội nón ra đi, tai ương dồn dập.

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn phong thủy cho nhà ở
Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn phong thủy cho nhà ở

Cửa nhà

Cửa nhà là nơi đón sinh khí tài lộc đầu tiên. Vì vậy khi chọn cửa nhà nên chọn kích thước cửa theo phong thủy, tỉ lệ phù hợp. Kích thước cửa phải đặt ở những cung sinh để đón vượng khí cho gia chủ.

Hạn chế việc đặt và thiết kế các cửa trước và sau đối diện nhau. Như việc cửa chính và cửa ra đằng sau thẳng tắp nhau. Mở cửa nhà nhìn thấy bếp đầu tiên, hay là nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Lưu ý nữa là gương không được đặt trước cửa nhà.

Trang trí và sắp xếp đồ đạc trong nhà

Đồ dùng trong nhà không những đảm bảo tính thẩm mĩ. Mà còn phải đáp ứng nhu cầu sử dụng và công năng của chúng. Sắp xếp đồ dùng hợp lý, hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn cho người ở. Cụ thể đổi với phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp ăn. Cần tuân thủ các yếu tố sau

Đối với phòng khách

 • Cần phải thông thoáng, tầm nhìn không bị che mắt
 • Đồ đạc trong phòng sắp xếp hợp lý, cửa bố trí hợp lý để có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên
 • Đồ dùng trong phòng nên có những điểm nhấn nổi bật và sinh động, nhưng không quá lóa mắt
 • Trong nhà chỉ nên có 1 bộ bàn ghế, không nên sắp xếp quá nhiều bàn ghế trong 1 phòng
 • Nếu có ghế dài hay ghế sofa phòng khách nên đặt thẳng hướng ra vào. Để đón khách cũng như ám chỉ ý đón may mắn quý nhân phù trợ cho chủ nhà
 • Không nên bày biện đồ đạc lộn xộn và nhồi nhét đồ đạc trong 1 không gian phòng khách nhỏ. Sắp xếp nội thất phòng khách phải thông thoáng, có thể nhìn thấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng càng nhiều càng tốt.

Đối với phòng ngủ

 • Giường ngủ nên đặt sát tường, không nên đặt sát cửa sổ tránh luồng khí quá mạnh từ bên ngoài vào phòng ngủ. Ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ
 • Khi kê giường không nên quay chân ra cửa
 • Nội thất phòng ngủ tránh những gam màu nóng như màu đỏ và đen
 • Nội thất phòng ngủ lấy hình vuông làm chủ đạo. Loại trừ những đồ vật hình tròn hoặc hình bán nguyệt
 • Gương không nên đặt đối diện giường nằm
 • Trần nhà không nên trang trí thêm nhiều đồ vật khi nằm ngủ sẽ tạo cảm giác bất an
 • Đồ dùng nội thất nên loại trừ nguyên liệu kim loại như tủ sắt, giá sắt, giường sắt

Đối với nhà ăn nhà bếp

 • Phòng bếp và nhà ăn đặt liền nhau
 • Bàn ăn nên đặt giữa nhà và có lối đi lại thuận tiện
 • Bàn ghế và đồ dùng nhà bếp nên là những hình dạng tròn bầu dục hoặc vuông đều được
 • Bếp ga không nên đối diện với đầu vòi vước, hướng bếp không đặt ngược ra cửa
 • Tủ lạnh không đặt gần bếp đun
 • Lựa chọn tông màu sáng giúp cho căn phòng có cảm giác sạch sẽ và gọn gàng hơn

Nhà vệ sinh, nhà tắm

 • Nhà vệ sinh không đặt đối diện phòng bếp
 • Lựa chọn gam màu sáng tạo cảm giác thoáng mát sạch sẽ
 • Không đặt quá nhiều đồ đạc trong nhà tắm
 • Đối với nhà vệ sinh khi không sử dụng đậy nắp bồn cầu lại
 • Cửa nhà vệ sinh luôn phải đóng kín
Trang trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng khách
Trang trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng khách

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở cũng không phải là một cái gì đó cao xa. Kiến thức về phong thủy đều được đúc kết và cập nhật nhiều trên các loại sách về phong thủy. Vì vậy bạn chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu cũng sẽ có thể tự xem phong thủy cho nhà ở mà không phải nhờ thầy phong thủy. Bằng việc quan sát và thực hiện những hướng dẫn sau đây

Quan sát hướng cửa chính của ngôi nhà

Đứng trước vị trí đặt cửa sau này, quan sát xung quanh. Xem có nhìn thấy chướng ngại vật nào đang đứng trước ngôi nhà hay không. Hoặc có công trình nào đang xây dựng trong tương lai che mất tầm nhìn của ngôi nhà không.

Điều tối kị nhất là cửa nhà đối diện với ngã ba đường. Nếu như mảnh đất bạn đã chọn có hướng bắt buộc nằm đối diện ngã ba đường. Thì cách hóa giải phong thủy duy nhất là đặt chiếc gương bát quái hướng ra đường

Dùng la bàn để kiểm tra

Ngoài việc quan sát và cảm nhận bằng mắt thường. Thì la bàn cũng là vật dụng khá cần thiết giúp bạn quan sát phong thủy một cách tốt nhất. Sau đó lưu lại kết quả và đem so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của mình. Nếu căn nhà có hướng không phù hợp sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ.

Lối đi vào nhà

Lỗi đi vào nhà phải được hanh thông và không gặp bất kì vật cản nào. Nếu xung quanh vắng thì nên làm hàng rào che chắn trồng thêm ít cây cối. Để luồng khi không tụ lại trong nhà.

Xem tử vi bát quái để sắp xếp đồ vật

Trong bát quái có 8 phương vị phổ biến là: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc tri thức. Theo bát quái độ, bạn sẽ tìm ra các hướng đó tùy thuộc vào mong muốn của từng người sẽ có những cách sắp xếp đồ vật tương ứng.

Ví dụ: Hướng ngũ hành đối ứng với Đông Nam là Mộc. Nên sắp xếp những đồ vật liên quan đến Mộc ở hướng Đông Nam. Như vậy sẽ tốt cho tiền tài danh vọng của gia chủ.

Hướng dẫn kiểm tra phong thủy của các phòng

Phong thủy phòng khách

 • Phong thủy phòng khách cần chỉnh sửa lại cho bằng phẳng, tránh lồi lõm bong tróc. Vật trang trí trong phòng khách nên là những đồ vật hình tròn
 • Có lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách. Đảm bảo tránh được sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Và các trường khí khi đi theo hình vòng vèo vào trong nhà mà không phải đường thẳng cũng giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn. Đặc biệt là trồng thêm cây xanh cho phòng khách nhiều sinh khí.
 • Đồ vật trong phòng không để chắn lối đi, tường phòng khách không nên để đơn điệu 1 một màu. Thay vào đó là những bức tranh hoặc đồ vật trang trí giúp cho phòng khách trở nên sinh động hơn.

Phong thủy nhà bếp

Vị trí đứng nấu ăn nên quan sát được cửa. Di chuyển bếp ga cách xa tủ lạnh. Vòi nước tránh xa bếp ga để tránh xung đột giữa hành thủy và hành hỏa. Bàn ăn đặt chính giữa thuận tiện lối đi lại.

Phong thủy phòng ngủ

Hãy bỏ tất cả những đồ vật có cảm giác nặng nề ra khỏi phòng ngủ. Và phải chắc chắn rằng khi ngồi trên giường bạn sẽ không nhìn thấy bất kì chiếc gương nào. Nếu có hãy che lại hoặc di chuyển chúng sanh vị trí khác ngày nhé.

Đầu giường nên đặt hướng đại cát. Trong trường hợp tuổi vợ hoặc chồng không thể đặt chung 1 hướng thì nên lựa chọn đặt theo hướng tuổi của vợ.

Phòng ngủ nên đặt cách xa phòng bếp. Bởi phòng bếp có khí và mùi trong quá trình nấu nướng. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của mọi người. Trường hợp ngoại lệ là nhà ở hiện đại ở thành phố. Diện tích nhỏ, không thể thoải mái bố trí không gian theo ý thích. Phòng ngủ bắt buộc sát chỗ bếp nấu ăn. Thì có thể cải thiện bằng cách lắp đặt hệ thống máy hút mùi. Như vậy sẽ làm giảm lượng khí và mùi ám vào phòng khách hay là phòng ngủ một cách tốt nhất.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ở rất quan trọng. Nếu đặt bàn thờ đúng hướng sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên. Mọi phúc lộc của gia chủ đều nằm ở việc bày biện bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ. Nên đặt bàn thờ ở nơi cao ráo sạch sẽ nhất, thoáng mát nhất, dễ nhìn nhất. Đặc biệt hướng đặt bàn thờ cúng nên chọn hướng hợp với cung mệnh chủ nhà.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Trong phong thủy nhà ở cũng có những điều tối kiêng kị cực kì quan trọng. Bạn nên tránh và hạn chế hết mức có thể với các trường hợp dưới đây.

Cây chết

Nếu trong nhà có trồng cây xanh, mà cây bị héo, rủ xuống hoặc chết. Gia chủ sẽ cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng tích cực. Đặc biệt là công chuyện làm ăn của gia chủ sẽ không được xuôi chèo bát mái

Lịch cũ

Lịch cũ nó như một cái gì đó tượng trưng cho thời gian. Thời gian đã qua đi, mang theo những gì đó không may mắn đi hết. Vậy mà trong nhà vẫn giữ lại cuốn lịch cũ như vậy sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ.

Bức ảnh mang màu sắc âm u

Những bức ảnh về động vật hung dữ, hay những vùng âm u. Sẽ bị coi như là có chứa tà khí không nên treo trong nhà. Sẽ mang cảm giác lạnh lẽo u ám.

Hoa giả – hoa khô

Hoa tươi trong nhà là điều hết sức may mắn và tươi tắn. Tuy nhiên những loại hoa khô hoa giả thì lại không được khuyến khích để trong nhà. Bởi nó tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo và không có sức sống.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Vũ khí – binh khí

Sẽ tạo cảm ác lạnh lẽo bất an cho người trong nhà. Vũ khí sát thương hoặc binh khí sẽ làm cho căn phòng trở nên lạnh và gai góc khi người ngoài nhìn vào. Người trong nhà ở lâu sẽ có cảm giác bất an và không được thoải mái và lục đục.

Giường ngủ 3 mặt giáp tường

Sẽ kìm hãm sự phát triển cũng như công việc làm ăn của chủ nhà. Tạo cảm giác ngột ngạt khi ở trong phòng, giấc ngủ sẽ không được thoải mái và sâu giấc. Người nằm trên giường sẽ có cảm giác như mình bị giam trong 1 căn phòng chứ không phải là giấc ngủ thư giãn nữa.

Vòi nước rò rỉ

Điều này là điềm báo sự thất thoát tài lộc của chủ nhà. Những năng lượng tốt sẽ bị tiêu tán, sức khỏe chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Gương treo tường

Không đặt đối diện cửa ra vào, không đặt trước cửa phòng ngủ. Không đặt trước cửa bất kì một phòng nào. Nếu đặt ở các vị trí đối diện cửa sẽ xua đuổi may mắn và tài lộc vượng khí của chủ nhà.

Tivi trong phòng ngủ

Ti vi trong phòng sẽ phá đi sự yên tĩnh và ảnh hưởng đến giấc ngủ và mối quan hệ của vợ chồng. Điều này hiện nay còn không quá quan trọng, bởi nhiều người có xu hướng đặt tivi trong phòng ngủ đề vừa thư giãn vừa có thể xem các tin tức thời sự một cách thoải mái nhất. Và có thể đi sâu vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn sau những phút giây cập nhật tin tức.

Đồ vật bày biện lung tung

Không theo một sự nhất quán nào, sẽ cản trở khí tốt. Khiến cho những luồng khí xấu tích tụ trong nhà, lâu ngày sẽ dễ gây nên bệnh tật và sức khỏe cho gia chủ.

Mẹo nhỏ trong phong thủy nhà ở giúp chủ nhà thu hút tiền tài

 • Nhà cửa luôn thoáng đáng sạch sẽ.
 • Nên có thêm cây xanh để có bầu không khí trong lành thu hút tài lộc
 • Chăm sóc cẩn thận không để cây chết, nếu cây chết nên thay thế ngày bằng loại cây mới
 • Lối đi thông thoáng, đồ đạc lau chùi sạch sẽ không để bám bẩn
 • Trước cửa nhà nên có chuông gió. Để khi chuông rung lên thu hút được người nhìn và mang đến năng lượng tích cực cho người trong nhà
 • Các phòng luôn đảm bảo khô ráo, đủ ánh sáng từ tự nhiên
Mẹo nhỏ trong phong thủy nhà ở giúp chủ nhà thu hút tiền tài
Mẹo nhỏ trong phong thủy nhà ở giúp chủ nhà thu hút tiền tài

Phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn nhất

Với mỗi tuổi sẽ có những cung mệnh khác nhau. Vì vậy màu sắc của tường nhà trong gia đình đặt theo tuổi chủ nhà. Sẽ giúp cân bằng những vượng khí tài lộc và may mắn cho toàn thể những người trong nhà.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

Chủ nhà tuổi Tý nên chọn gam màu sáng tươi tắn.

 • Tuổi Canh tý hợp với màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím.
 • Tuổi Mậu Tý hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá
 • Tuổi Nhâm Tý hợp với màu đen, xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây.
 • Tuổi Bính Tý hợp với màu trắng, đen, xanh dương.
 • Tuổi Giáp Tý hợp với màu vàng, nâu, trắng.
 • Tuổi Canh tí hợp với màu vàng nâu

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Sửu

Chủ nhà tuổi Sửu rất hợp với gam màu nóng. Do vậy nên sử dụng gam này trong trang trí nhà ở để đem lại nhiều may mắn.

 • Tuổi Tân Sửu hợp màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím.
 • Tuổi Kỷ Sửu hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
 • Tuổi Quý Sửu hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu trắng, đen, xanh dương.
 • Tuổi Ất Sửu hợp màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Dần

Những người tuổi dần nên sử dụng các gam màu như thế nào trong trang trí nội thất theo phong thủy

 • Người tuổi Giáp Dần hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Người tuổi Canh Dần hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Người tuổi Nhâm Dần hợp màu vàng, nâu, trắng.
 • Người tuổi Mậu Dần hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mão

 • Người Ất Mão hợp màu trắng, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Quý Mão hợp màu vàng, nâu, trắng.
 • Người tuổi Đinh Mão hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
 • Người tuổi Kỷ Mão hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Người tuổi Ất Mão và Quý Mão rất hợp với màu trắng, đen, xanh dương

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn

 • Người tuổi Bính Thìn hợp màu đỏ, hồng.
 • Người tuổi Canh Thìn hợp màu vàng.
 • Người tuổi Giáp Thìn hợp màu hồng, đỏ, xanh.
 • Người tuổi Mậu Thìn hợp màu xanh và đen.
 • Người tuổi Nhâm Thìn hợp màu đen và trắng.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tỵ

 • Người tuổi Ất Tỵ hợp màu xanh lục, đỏ, hồng, tím.
 • Người tuổi Đinh Tỵ hợp màu đỏ, hồng, vàng.
 • Người tuổi Kỷ Tỵ hợp màu xanh, đen.
 • Người tuổi Quý Tỵ hợp màu đen, trắng.
 • Người tuổi Tân Tỵ hợp màu vàng, trắng, nâu.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

 • Người tuổi Giáp Ngọ hợp màu vàng, nâu, trắng.
 • Người tuổi Bính Ngọ hợp màu trắng, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Canh Ngọ hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Người tuổi Mậu Ngọ hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
 • Người tuổi Nhâm Ngọ hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

 • Người tuổi Quý Mùi hợp màu đen, xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây.
 • Người tuổi Đinh Mùi hợp màu trắng, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Ất Mùi hợp màu vàng, nâu, trắng.
 • Người tuổi Tân Mùi hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Người tuổi Kỷ Mùi hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thân

Những người tuổi Thân nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

 • Người tuổi Mậu Thân hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Người tuổi Bính Thân hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá.
 • Người tuổi Canh Thân hợp màu đen, xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây.
 • Người tuổi Giáp Thân hợp màu trắng, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Nhâm Thân hợp màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

 • Người tuổi Ất Dậu hợp màu trắng, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Quý Dậu hợp màu vàng, nâu, trắng.
 • Người tuổi Kỷ Dậu hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Người tuổi Đinh Dậu hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá.
 • Người tuổi Tân Dậu hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Người Quý Dậu và Kỷ Dậu hợp màu vàng, nâu

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

 • Người tuổi Mậu Tuất hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Người tuổi Bính Tuất hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Người tuổi Giáp Tuất hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá.
 • Người tuổi Canh Tuất hợp màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

 • Người tuổi Ất Hợi hợp màu đỏ, hồng, tím.
 • Người tuổi Đinh Hợi hợp màu đỏ, vàng, hồng, nâu.
 • Người tuổi Kỷ Hợi hợp màu đen, xanh dương, xanh lam.
 • Người tuổi Tân Hợi hợp với màu vàng, trắng.
 • Người tuổi Quý Hợi hợp màu trắng, đen, xanh dương, bạc.

Nếu bạn là những người có kiến thức cơ bản về phong thủy và kinh nghiệm trong bài trí nội thất. Thì việc phối kết hợp các màu sắc như thế nào để chúng bổ trợ cho nhau về mặt phong thủy là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên đối với những người chưa có kiến thức cơ bản thì việc lựa chọn và bày trí nội thất phong thủy nhà ở là điều khá khó khăn. Tuy nhiên trên đây là toàn bộ những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở mà chúng tôi đã chắt lọc. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn phần nào khi đang gặp phải vấn đề về phong thủy nhà ở. Từ đó sẽ giúp bạn bày trí phong thủy nhà ở của mình một cách hiện đại sang trọng và tinh tế nhất. Mang lại tài khí, tài vượng, tiền tài lộc lá cho gia đình mình.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status